Bật mí cách thắt nơ ruy băng đẹp, nhanh và đơn giản

cách thắt nơ ruy băng
Cách thắt nơ ruy băng là một trong những mẹo thủ công đơn giản nhưng lại khiến nhiều người thích thú bởi chúng tạo nên điểm nhấn cho món quà. Không những thế, việc thắt nơ ruy băng còn thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ của bạn nữa đây. Để thắt nơ ruy băng đẹp thực tế không quá khó. Nếu bạn chưa biết nên thắt kiểu nào thì hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây của southfultonlifestyle chúng tôi nhé.

I. Thắt nơ ruy băng đơn giản

cách thắt nơ ruy băng
Thắt nơ ruy băng đơn giản, phổ biến
Để có thể thực hiện được cách thắt nơ ruy băng đơn giản, phổ biến bạn cần chuẩn bị 1 sợi duy bằng dài khoảng 10cm, 1 sợi chỉ tầm khoảng 10-15cm, cấy kéo, keo dán… Cách thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn cắt 1 đoạn ruy băng ngắn tầm khoảng 0.5 đến 1cm theo chiều ngang để làm phần trung tâm của chiếc nơ. Phần ruy băng còn lại thì gấp đôi và làm phồng nê bằng cách đan chéo 2 đầu ruy băng lại với nhau.
cách thắt nơ ruy băng
Các bước thực hiện mẫu nơ đơn giản
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn gập phần đỉnh của 2 sợi ruy băng xuống để tạo thành nếp gấp hình cánh nơ. Sau đó dùng chỉ quấn cho chặt và buộc lại. Cuối cùng, bạn lấy đoạn ruy băng đã cắt ngắn quấn quanh tâm và dùng keo dán cố định lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc nơ làm từ ruy băng rồi đấy.

II. Thắt nơ ruy băng đôi

cách thắt nơ ruy băng
Mẫu nơ ruy băng đôi đơn giản
Chiếc nơ ruy băng đôi cũng có cách thắt tương tự với nơ ruy băng cơ bản. Những mẫu này mang lại sợ mới mẻ hơn. Bạn cần chuẩn bị khoảng 20cm sợi ruy băng, sợi chỉ, keo dán, kéo.. Cách thực hiện như sau:
 • Bước 1: Tương tự với cách thắt nơ ruy băng cơ bản, bạn hãy cắt 1 đoạn ruy băng ngắn khoảng 0.5 đến 1cm theo chiều ngang. Phần ruy băng còn lại thì gập đội và làm phồng cánh nơ bằng cách đan chéo 2 đầu ruy băng lại với nhau. Sau đó, gập phần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo thành nếp gấp cho cánh nơ.
cách thắt nơ ruy băng
Các bước để thắt được nơ ruy băng đôi
 • Bước 2: Bạn lật ngược 2 dây ruy băng lên trên để tạo thành nơ 4 cánh, rồi dùng chỉ quấn lại và buộc chặt. Tiếp đến, lấy đoạn ruy băng ngắn đã được cắt sẵn quấn quanh tâm và dùng keo dán cố định lại. Vậy là xong.

III. Thắt nơ ruy băng 2 màu

cách thắt nơ ruy băng
Mẫu nơ ruy băng 2 màu độc đáo
Chiếc nơ 3 cánh này là sự biến tấu của nơ đôi. Với kiểu thắt nơ này, bạn có thể kết hợp sợi ruy băng trơn với ruy băng hoạt tiết để tạo được hiệu ứng đẹp mắt. Cách thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn cắt sợi ruy băng họa tiết thành 1 đoạn dài khoảng 25cm, sau đó gấp đôi lại làm dấu vị trí giữa. Đặt đầu ruy băng bên trái dưới đầu dây bên phải, sao cho giao điểm của 2 dây nằm ở điểm giữa của ruy băng, tạo thành 2 cánh của nơ.
cách thắt nơ ruy băng
Các bước để thắt được nơ ruy băng 2 màu
 • Bước 2: Lúc này, bạn hãy gấp đầu dây ruy băng bên trái ngược lên trên bên phải để tạo thành cánh nơ nhỏ.
 • Bước 3: Sau đó, bạn gấp ngược đầu nơ bên phải sang bên trái để tạo thành 1 cánh nơ nhỏ tương tư rồi dùng chỉ buộc cố định điểm giữa để tạo thành hình chiếc nơ.
 • Bước 4: Cắt 1 đoạn ruy băng trơn, buộc chữ thập bên ngoài, thắt nút điểm giữa để tạo thành chiếc nơ ruy băng nhiều màu đẹp mắt.

IV. Thắt nơ ruy băng nhiều lớp

cách thắt nơ ruy băng
Mẫu thắt nơ ruy băng nhiều lớp thu hút mọi ánh nhìn
Cách thắt nơ ruy băng này nghe thì có vẻ phức tạp nhưng lại khá dễ dàng đấy. Bạn hãy chuẩn bị đoạn ruy băng dài khoảng 30cm, 1 sợi chỉ khoảng 15cm, kéo, keo dán… Cách thực hiện như sau:
 • Bước 1: Tại đầu duy bằng bên trái, bạn hãy để lại đoạn dây khoảng 4cm nhé. Sau đó, lấy tiếp 1 đoạn ruy băng tầm 4cm rồi gập lại, dùng ngón tay cái và ngón trỏ giữ chặt vòng gập này lại. tiếp đến, bạn làm thêm vòng gập thứ 2 từ phía dầu dây ruy băng bên phải.
cách thắt nơ ruy băng
Các bước để thắt được nơ ruy băng nhiều lớp
 • Bước 2: Bạn tiếp tục làm như vậy để khi gần hết đoạn ruy băng. Sau đó lấy sợi chỉ quấn chặt phần trung tâm các vòng đã gấp và buộc chặt lại. Cuối cùng, bạn hãy tách các vòng đã gập ra sao che được phần dây buộc chính giữa và tạo thành hình nơ nhiều lớp là xong.

V. Thắt nơ ruy băng hình cánh bướm

cách thắt nơ ruy băng
Mẫu nơ ruy băng hình bướm được đính trên các hộp quà
Dù bạn có hậu đậu đến đâu thì với cách thắt nơ ruy băng hình cánh bướm này chắc chắn không quá khó đâu. Bạn hãy chuẩn bị 2 sợi ruy băng 1 sợi khoảng 60cm, sợi còn lại khoảng 10cm, kéo… Các bước thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn lấy sợi ruy băng dài khoảng 60cm quấn quanh thành nhiều vòng cho đến khi hết dây.
cách thắt nơ ruy băng
Các bước thắt nơ ruy băng hình bướm khá đơn giản
 • Bước 2: Sau đó gấp đôi vòng dây lại, rồi dùng sợi ruy băng ngắn khoảng 10cm buộc lại ở phần giữa. Rồi lần lượt tách các vòng dây ra phía bên ngoài, căn chỉnh sao cho chúng tạo thành hình cánh bướm là xong rồi đấy.

VI. Thắt nơ ruy băng hình bông hoa

cách thắt nơ ruy băng
Chiếc nơ ruy băng hình hoa xinh xắn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay chiếc nơ hình bông hoa xinh xắn và cực thu hút đấy. Bạn hãy chuẩn bị 2 sợi ruy băng, 1 sợi khoảng 30cm, sợi còn lại 7cm; kéo… Cách thực hiện như sau:
 • Bước 1: Trước tiên, bạn lấy sợi ruy băng dài khoảng 30cm quấn nhiều vòng quanh 4 ngón tay đến khi hết đoạn dây. Sau đó, lấy vòng ruy băng ra khỏi ngón tay và gấp lại làm đôi. Lúc này, bạn dùng kéo cắt bỏ phần góc 2 bên của đoạn gấp ở giữa.
cách thắt nơ ruy băng
Các bước thắt nơ ruy băng hình bông hoa
 • Bước 2: Tiếp đến, dùng sợi ruy băng ngắn khoảng 7cm buộc các rãnh cắt của đoạn ruy băng vừa gập ở trên lại cho chắc. Cuối cùng, bạn tách các vòng dây từ phía trong ra ngoài, sao cho tạo thành hình những cánh hoa là hoàn thành xong rồi đấy.

VII. Thắt nơ ruy băng 3 màu

cách thắt nơ ruy băng
Mẫu nơ ruy băng 3 màu sang trọng
Nếu như nhìn vào mẫu thắt nơ ruy băng này, chắc chắn không ít người cho rằng rất khó để có thể làm được. Thế nhưng lại hoàn toàn ngược lại đấy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay chiếc nơ xinh xắn để buộc gói quà rồi đấy. Cách thắt nơ ruy băng này được thực hiện như sau.
 • Bước 1: Bạn hãy cắt dây ruy băng màu nâu thành đoạn dài để có thể buộc được hộp quà. Sau đó đặt hộp quà vào giữa sợi ruy băng này và thắt chéo 2 đầu dây.
cách thắt nơ ruy băng
Các bước để thắt được nơ ruy băng 3 màu
 • Bước 2: Tiếp đến bạn chồng chiếc nơ màu xanh lên trên, tiếp theo là chiếc nơ màu xanh đậm hơn và đặt lên vị trí giữa để cột dây ruy băng màu nâu lại. Khi buộc cố định, bạn hãy thắt thêm chiếc nơ nhỏ là xong.
Hy vọng với một số gợi ý về cách thắt nơ ruy băng đẹp, đơn giản trên đây bạn có thể làm theo dễ dàng. Chắc chắn, những chiếc nơ này sẽ khiến hộp quà của bạn thêm phần thu hút hơn đấy. Chúc các bạn thành công.