Mách bạn các bước kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung hiệu quả

Một kỹ thuật sút bóng không nên bỏ qua nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất ghi bàn của mình đó là kỹ thuật bắn cung. Đây là một trong những kỹ thuật sút xa hiệu quả nhất trong bóng đá. Những cú sút này thường có lực đi rất xa và gây bất ngờ cho thủ môn đối phương. Vậy kỹ thuật đá vòng cung là gì? Làm thế nào để bạn làm kỹ thuật này? Để biết thêm thông tin về kỹ thuật này, hãy xem bài viết sau của Ole Sport TV.

sut-bong-ky-thuat
Sút bóng kỹ thuật

Giới thiệu kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung là một trong những kỹ thuật bóng đá đỉnh cao. Đây là kỹ thuật bóng đá phổ biến nhất trên sân cỏ và được sử dụng cho các đường chuyền dài, đánh đầu và phạt góc. Được sử dụng để đi thẳng qua hàng rào. Nhiều bàn thắng đẹp mắt đã được ghi bằng kỹ thuật này trong suốt lịch sử bóng đá. Một cú đánh xoáy trong đó đường đi của bóng rất khó dự đoán. Hướng bóng đầy nguy hiểm, với độ xoáy và chiều cao mạnh, và hầu hết các đường bóng đều có hình cung. Những siêu sao bóng đá như Messi, Neymar, Cristiano Ronaldo và Robben đều là những tiền đạo đẳng cấp với kỹ thuật này.

Có ba cách để thực hiện kỹ thuật đá vòng cung: Đá bằng má trong, má ngoài và mu bàn chân.

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung trong bóng đá

Để nó hoạt động tốt, bạn phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn một chân trụ không đá, tạo một góc 120-140 độ với cơ thể của bạn với quả bóng, sau đó chạy và bước lên thanh chống. Nó nên được đặt song song với quả bóng, ở khoảng cách 20-25 cm.

Bước 2: Một cú đá mạnh được tạo ra bằng cách đánh từ phía sau rồi đá ra ngoài, đồng thời hơi nghiêng người về phía trước.

Bước 3: Giữ cho tay của bạn thăng bằng vì nó cũng có thể ảnh hưởng lớn đến các cú đánh của bạn.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc phù hợp với tình huống trên sân. Để cải thiện kỹ năng bắn súng của bạn, bạn cần luyện tập thường xuyên. Trước hết, tập không đánh bóng qua hàng rào cho đến khi quen, rồi tiếp tục tập lăn và sút. Một điều quan trọng không thể bỏ qua đó là cảm giác bóng. Cảm giác bóng càng tốt thì tỷ lệ sút thành công càng cao.

Cách thực hiện sút bóng xoáy vòng cung trong bóng đá

Sút bóng xoáy bằng má trong

bong-xoay-vong-cung
Cách sút bóng xoáy bằng má trong

 

Đây là cách sút sẽ đem lại độ chính xác cao và lực bóng đi mạnh. Để có thể thực hiện được cách sút này, bạn cần làm theo các bước sau: Xoay bóng bằng má trong là cách sút có độ chính xác cao và lực bóng lớn. Để thực hiện ghi âm này, bạn cần làm theo các bước sau:

Định vị quả bóng trong 3-5 bước và tạo đà cho nó.

Bước 1: Di chuyển cột: Chọn chân trụ làm chân không thuận, đứng nghiêng một góc 120-140 độ so với bóng, thực hiện cú xoay người và bước lên tháp. Cột được đặt song song với quả bóng, cách nó 20-25 cm.

Bước 2: Chuyển tiếp hành động:  Tiền đạo xoay người từ sau ra trước và sút bóng trong khi rướn người về phía trước để tạo ra một cú sút uy lực hơn.

Bước 3: Vị trí tay: Kỹ thuật này đòi hỏi sự chú ý đến vị trí tay. Để cú đánh trông có lực hơn, bạn nên giữ thăng bằng tay sau cú đánh. Trong khi đó, cánh tay của chân đỡ phải đung đưa ngang vai.

Bước 4:Điểm tiếp xúc bóng: Điểm tiếp xúc của kỹ thuật này là mặt trong của bàn chân. Hướng bóng bay lên và rơi xuống phụ thuộc rất nhiều vào điểm tiếp xúc.

Ưu điểm của xoáy má trong là độ chính xác cao và lực bóng mạnh. Do đó, để cải thiện hiệu suất bắn mục tiêu của mình, bạn cần luyện tập và cải thiện kỹ năng bắn của mình.

Sút xoáy bằng má ngoài

cach_sut_bong_xoay
Cách sút bóng xoáy

 

Phương pháp quay má ngoài tương tự như phương pháp quay má trong. Tuy nhiên, điểm tiếp xúc với bóng trong trường hợp này là mặt ngoài của bàn chân. Cú đánh này thường được sử dụng trong các cú sút xa và vô lê.

Ưu điểm của cách đánh xoáy này là bóng rất khỏe và chắc. Do đó, kỹ thuật của anh cũng khó thực hiện hơn.

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Một cách để đánh bóng theo hình vòng cung là đánh bóng bằng mu bàn chân. Tuy nhiên, cú đá này không mạnh bằng cú sút má trong hay má ngoài. Trong kỹ thuật này, chân trụ là chân không thuận và các ngón chân chỉ về hướng bạn muốn bóng bay. Khi bắn, hãy sử dụng mặt trong của bàn chân phải và hướng cung về phía góc dưới bên phải của quả bóng. Khi đá, bàn chân phải tạo thành một vòng cung thuận lợi và cú đá lăn lên ngang ngực. Điểm rơi của chân phải là bên trái của trụ bên trái. Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung làm cho bóng đi hiểm hóc và lượn theo hình cầu vồng, khiến cho thủ môn khó có thể đoán được hướng bóng.

Bài viết trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật sút bóng theo hình vòng cung trong môn bóng đá. Mong rằng những trao đổi trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công kỹ thuật thu âm này. Tôi chúc bạn may mắn. Đừng quên truy cập website Ole Sport TV hàng ngày để cập nhật live tennis scores bóng đá đặc biệt là tỷ số các giải đấu như tỷ số bóng đá Đức.