Madridista là gì? LÍ giải vì sao fan Real Madrid được gọi là Madridista?

Madridista là gì
Có rất nhiều câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới, với những màn trình diễn tuyệt vời và lượng fan hùng hậu trên toàn thế giới, và tất nhiên, bất kể khu vực nào, mỗi người hâm mộ đều có tên riêng của mình. Điều tương tự cũng áp dụng cho Real Madrid, đội mà người hâm mộ được gọi là Madridistas. Vậy Madridista là gì? Tìm hiểu thêm chi tiết qua bài viết sau.

madridista-la-gi
Madridista là gì

Madridista là gì?

Các madridistas nổi lên khi đội bóng hoàng gia bắt đầu được gọi là Real Madrid. Đây là biệt danh dành cho những cổ động viên chân chính và trung thành của câu lạc bộ này. Nó cho thấy rằng các cổ động viên luôn gắn kết với câu lạc bộ. Dù câu lạc bộ của anh ấy có giành được chiến thắng hay một trận thua, người hâm mộ vẫn luôn tự hào về câu lạc bộ.

Họ tự hào về những gì mà các cầu thủ của họ đã đạt được và đang nỗ lực hết mình trên sân cỏ. Câu lạc bộ của họ không giành chiến thắng, nhưng các cầu thủ đã chơi với niềm vui rất lớn. Màn trình diễn tuyệt vời nhất khiến người hâm mộ mê mẩn. Một điểm nữa khi nhắc đến cái tên Madridistas chính là tinh thần cổ vũ bóng đá. Họ luôn là những cổ động viên chân chính và có tinh thần cổ vũ văn minh, hiện đại nhất. Đó là lý do tại sao dù CLB thành công đến đâu, trên mặt họ đều ghi chữ “tự hào”.

Ngoài madridistas, nhiều thuật ngữ bóng đá được sử dụng trên khắp thế giới. Bạn có biết The Kop là gì không? Đó không phải là khái niệm về fandom. Tuy nhiên, nó là một thuật ngữ bóng đá câu lạc bộ bóng đá thường được sử dụng. Và chắc chắn, hai thuật ngữ bóng đá này đã quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá.

thong-tin-ve-Madridista
Thông tin về Madridista

Sự phát triển mạnh mẽ của Madridista trên khắp thế giới

Rất khó để biết việc chỉ định Madridista chính thức được sử dụng từ khi nào. Họ chỉ biết rằng đây là biệt danh của những CĐV gắn bó lâu năm với Real, những madridistas đã luôn đồng hành cùng các cầu thủ trong suốt 16 năm. Và mỗi khi nhìn thấy bóng các cầu thủ thi đấu trên sân, chúng ta lại thấy sự hò reo, cổ vũ của hàng nghìn Madridistas trên khán đài.

Là một câu lạc bộ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng thế giới, Real có rất nhiều người hâm mộ. Ở mọi quốc gia và thành phố, bạn sẽ tìm thấy những người hâm mộ nhiệt tình của Đội bóng Hoàng gia. Không chỉ có những người hâm mộ bóng đá, đội Madridista còn có những cầu thủ bóng đá nổi tiếng đến từ nhiều câu lạc bộ bóng đá khác nhau.  Họ thường mặc áo đấu đặc trưng của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Và đảm bảo rằng tất cả những người hâm mộ câu lạc bộ đều có thể đặt tên cho mẫu áo bóng đá mang tính mô tả nhất.

Vì sao Real Madrid  thu hút được đông đảo anh em hâm mộ đến vậy?

Lý do quan trọng nhất được cho là thành tích và sự phát triển của câu lạc bộ. Real Madrid luôn là một trong những câu lạc bộ bóng đá xuất sắc nhất Tây Ban Nha. Đây cũng là câu lạc bộ có thành tích tốt nhất trong lịch sử bóng đá. Giành chức vô địch các giải bóng đá trong nước và quốc tế.

Madridistas có tinh thần đoàn kết và công bằng trong các lễ ăn mừng, có lẽ chịu ảnh hưởng từ thần tượng của mình, Real Madrid cũng được coi là đội bóng văn minh nhất thế giới. Các cầu thủ luôn cống hiến hết mình và thi đấu máu lửa trên sân bóng. Đó là lý do tại sao các trận đấu bóng đá có sự tham gia của người da trắng lại hấp dẫn đến vậy. Đây cũng là lý do câu lạc bộ này thu hút nhiều người hâm mộ đến vậy. Đó là lý do tại sao các đội Madridista ngày nay luôn xuất sắc nhất thế giới.

Các Madridista đạt được những gì khi làm fan của Real Madrid? 


Là Madridistas, chúng ta chắc chắn sẽ thấy rất nhiều niềm tự hào. Họ tự hào về những cầu thủ luôn cống hiến hết mình trên sân cỏ. Họ tự hào về thành quả mà các chàng trai này đã tạo ra. Tóm lại, các Madridistas luôn thăng hoa trước các cổ động viên ở các câu lạc bộ khác. Real đã đạt được những thành tích đáng nể trong lịch sử câu lạc bộ. Và điều đó bao gồm những thành tích mà chưa đội nào đạt được. Real Madrid và Barcelona được coi là hai câu lạc bộ không ngừng vươn lên và không có dấu hiệu xuống phong độ.

Theo thống kê của 90P TV – trang web chuyên hỗ trợ theo dõi bóng đá trực tiếp, cập nhật thông tin bóng đá uy tín cho biết, thành tích của câu lạc bộ tại các giải bóng đá trên thế giới

– 13 danh hiệu đạt được tại  giải đấu UEFA Champions League
– 2 lần vô địch mùa giải UEFA Europa League
– 4 Siêu Cup tại châu Âu
– 3 cúp tại liên lục địa
– 3 lần đạt giải tại FIFA Club World Cup

Đây được coi là những danh hiệu tương đối khủng mà CLB nào cũng muốn có. Và đó, tất nhiên, cũng là điểm thu hút hàng triệu người hâm mộ đến với câu lạc bộ này.

thanh-tich-xuat-sac-cua-Madridista
Thành tích xuất sắc của Madridista

Vừa rồi chúng ta đã cùng tìm hiểu về Madridista là gì. Ở đây bạn có thể thấy sự lớn mạnh của cộng đồng Madridista bóng đá. Và, tất nhiên, Câu lạc bộ Real Madrid đã nỗ lực hết sức để giành lại những kết quả ấn tượng nhằm đạt được sự phát triển về lượng người hâm mộ.