Padoru là gì? Những điều cần biết về Padoru

Padoru là gì
Trào lưu Padoru hiện được giới trẻ sử dụng rất phổ biến. Thế nhưng ý nghĩa của Padoru là gì thì không phải ai cũng biết chính xác. Trong bài viết dưới đây hãy cùng southfultonlifestyle.com tìm hiểu về trào lưu này nhé.

I. Padoru là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Padoru là một meme nổi tiếng trong cộng đồng anime
Padoru là một trong những meme nhận được sự chú ý lớn của những người có niềm đam mê với Anime, đặc biệt là trong dịp Giáng sinh. Được biết, Padoru xuất hiện lần đầu tiên trong game Fate/Extra khi nhân vật Nero Claudius hát ca khúc “Jingle Bell” bằng tiếng Nhật, cuối lời hát thì Nero đã hô to “Padoru! Padoru” và cảnh này đã nhận được sự chú ý của các game thủ.
Chính vì thế mà nhiều người cho rằng Padoru chính là loạt bản phố lạ hình ảnh cũng như video có cảnh Giáng sinh từ tựa game nhập vai của Nhật Bản.
Ngay sau đó, Padoru đã nhanh chóng trở lên nổi tiếng, được làn truyền với nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó có cả phiên bản kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ với phân cảnh Nero Claudius hát Giáng sinh có chữ “Padoru”. Cụ thể như sau:
  • Ngày 11 tháng 12 năm 2011, Youtuber Ugroundz đã đăng tải đoạn clip về Nero hát giáng sinh và thu hút được hơn 437.000 lượt xem, 300 bình luận trong các năm tiếp theo.
  • Ngày 19 tháng 9 năm 2017, người dùng Twitter @_Nerodera đã đăng cuốn truyện tranh được được chọn sữa cho thấy Nero đã hát Fate/Extra. Cũng trong ngày này, Youtuber Monnekey đã đăng lại bản phối cảnh này.
  • Ngày 26 tháng 10 năm 2017, Youtuber Jmay đã đăng bản phối cảnh S Strands For a Fate/Extra. Cũng trong tháng 12 năm 2017, một chuối Fate/Grand Over được giới thiệu trên web 4 chan, trong đó có một số người dùng bình luận và đề cập đến bài hát Padoru.
  • Ngày 13 tháng 11 năm 2008, Padoru đã xuất hiện định nghĩa trong Urban Dictionary và được hiểu rằng bạn sẽ nghe thấy “Wibu” sử dụng Padoru khi Giáng sinh đến.

II. Padoru có ý nghĩa như thế nào?

Padoru còn được gọi là mùa giáng sinh
Cho đến nay, ý nghĩa Padoru là gì vẫn luôn gây ra nhiều tranh cãi. Dưới đây là một số quan điểm về ý nghĩa của Padoru.
Giáng sinh được gọi là mùa Padoru. Nguyên nhân của điều này là do từ Padoru được sử dụng với ý nghĩa phổ biến là r/history meme đã bắt đầu cuộc chiến với r/anime. Và có trò đùa cho rằng e/history meme không nên gây chiến với meme r/anime trong mùa Giáng Sinh và sẽ trở thành trò cười cho meme lịch sử.
Sau khi nghiên cứu thời gian trên các trang web cũng như mọi diễn đàn hỏi đáp của người Nhật Bản thì hầu hết mọi người đều cho rằng Padoru có nghĩa là mái chèo. Nếu bạn nghĩ đến hình ảnh ông gì Noel cưỡi tuần lộc thì mái chèo chính là roi quất để tuần lộc chạy nhanh hơn.
Thế nhưng, cũng có những ý kiến cho rằng có sự khác biệt về cách mọi người nghĩa và cách việt. Do đó, khi viết sẽ có sự khác biệt là cái đằng sau là động từ, còn cái đằng trước là danh từ.
  • Bài hát này được làm cho TYPE-MOON Ace, vì thế mà Padoru có thể lấp đầy giai điệu bằng nhiều thứ vô nghĩa.
  • Ngày 13 tháng 12 năm 2018, Reddittor Emiya Desu đã giải thích chi tiết về meme Padoru như một trò chơi điện tử. Thời điểm đó, nhân vấn chính Nero Claudias đã hát ca khúc Jingle Bell đã được sửa đổi tiêng và kết thúc bằng Padoru Padoru. Từ đó, Padoru như mọt từ tượng thanh của Nhật Bản để mô phỏng âm thanh vó của tuần lộc.

III. Meme là gì? Nguồn gốc của Meme

Các meme thường mang đến sự hài hước, vui nhộn
Meme là một phần của phương tiện truyền thông, nó mang tính hài hước và được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Thông thường, các meme thường trải qua những thay đổi nhỏ tương tự với trò chơi điện tử. Đôi khi chính các meme còn sinh ra game mới.
Trong lịch sử, meme là phần văn hóa được truyền miệng như câu nói ví von, câu nói đùa giỡn, câu chuyện hấp dẫn. Ngày nay, meme không chỉ là những câu nói truyền miệng nữa mà được thể hiện dưới dạng email được chuyển tiếp, những câu spam trên tin nhắn…
Meme không chỉ là hiện tượng trên mạng xã hội mà còn gây được tiếng vang lớn khi mọi người cùng chia sẻ và lan truyền về nó xa hơn. Meme thường hài hước nhưng thường được thâm vào những bình luận xã hội, chính trị dí dỏm.
Đôi khi meme tồn tại để dạy bài học về cuộc sống. Cũng có lúc, một bức ảnh, một video ngắn cũng tạo ra nhiều cách giải vui nhộn. Meme có thể là ảnh tĩnh hoặc động, miễn là thu hút mọi người chia sẻ nhiều.
Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ Padoru là gì, cũng như những điều thú vị liên quan đến thuật ngữ này. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé.